Những quan điểm hiện đại về tình yêu .

Việc tham gia vào cộng đồng thế giới khiến những quan niệm về tình yêu ở Việt Nam có nhiều tác động và thay đổi. Ở mọi quốc gia con người dần dần hướng tới những tư tưởng chung về suy nghĩ trong đó có vấn đề tình yêu_hôn nhân_gia đình.

Quá trình toàn cầu hóa diễn ra theo hướng tác động đồng hóa lẫn nhau : Vừa mang nét riêng nhưng người ta cũng tìm cách biến đổi mình và người khác để tạo những nét chung.

Mặt tích cực của quá trình này là xóa bỏ những quan điểm lạc hậu thay vào những quan điểm hiện đại. Khiến mọi người gần nhau hơn và có lợi cho sự tiến bộ của loài người.

Mặt tiêu cực thì ngược lại : Không khéo lại bị cái xấu lôi kéo và cái tốt bị mất đi.

Sự giao lưu ngày một mạnh là một xu hướng tất yếu không thể cản. Vấn đề là ta phải biết cách loại bỏ mặt tiêu cực phát huy mặt tích cực. Đây thế hiện lập trường trí tuệ của mỗi con người hay của mỗi dân tộc.

Những trăn trở và tìm hiểu về vấn đề này đứng trên nhiều góc độ tôi có thể tổng kết những điều sau ( Chỉ bàn về tình yêu nam nữ) :

Thế nào là tình yêu:

Tình yêu là sự cuốn hút cả tâm hồn lẫn thể xác.

Tình yêu không phân biệt địa vị dòng giống vị trí địa lý.

Tình yêu là sự hấp dẫn cả hai phía.

Tình yêu bị chi phối bởi các lĩnh vực khác của cuộc sống như: Sức khỏe nghề nghiệp lối sống đặc điểm của từng người hoàn cảnh môi trường sống. . .

Tình yêu chân chính được xây dựng từ những điều chân chính.

Thật là tốt đẹp nếu chúng ta có một tình yêu như trên và việc đi tới hôn nhân và có đời sống hạnh phúc là điều nằm trong tầm tay.

Tình yêu trong thực tế :

Thực tế thì khó hơn. Hình như không có ai là hoàn hảo nên được cái này thì mất cái kia. Cô này xin anh này đẹp trai ngày mai lại thấy cô chàng khác hay hơn. Do vậy con người hay bị phân tán tình yêu cho nhiều người có thể mai cô này ngày kia cô khác hay đồng thời nhiều cô nhiều chàng. Tình yêu trong thực tế thì không được 100%

Sự lơ là sao nhãng phân tán trong tình yêu không phải là người ta có nhân cách hay đạo đức kém mà chính là sự lựa chọn hay là sự không hoàn hảo ở mỗi con người .

Tình yêu có thể dành cho nhiều người hôn nhân thì pháp luật chỉ công nhận một thời điểm chỉ có một. Đây là đặc điểm cần lưu ý. Các bạn trẻ ngày hôm nay chắc là cũng đã cảm nhận được điều này. Do vậy các bạn đừng tự trách mình hay người yêu : ‘sao nhãng . Bạn luôn luôn nhớ rằng: Tình yêu đích thực chỉ có thể có khi đi từ hai phía.

Làm gì khi không có một tình yêu hoàn hảo ?

Bạn không nên vồ vập tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo vì rất khó để có vì không ai là hoàn hảo. Giả sử bạn muốn có một người rất hoàn hảo nhưng bạn liệu có hoàn hảo trong mắt người đó. Bạn muốn chiếm đoạt đó không phải là tình yêu đích thực mà là tình yêu vụ lợi ích kỷ.

Tốt nhất là bạn nên hiểu rằng chúng ta đều là những con người có nhiều nhược điểm từ trong bản thân hay do ngoại cảnh. Chúng ta không lấy cái quyền gì mà ràng buộc nhau. Bạn cũng chớ ích kỷ vì bạn sẽ chẳng có hạnh phúc nếu người kia không muốn ta nữa. Khi này bạn có những phương cách đẹp đẽ để lôi cuốn người ta nhưng nếu không thành công thì thôi vậy chớ có níu kéo làm gì.

Để có hạnh phúc trong tình yêu thì bạn không thể là con người thụ động mà bạn cũng phải cất công tìm kiếm tình yêu. Sự phụ thuộc vào nam giới khiến bạn luôn rơi vào trạng thái bị động và chậm chân. Do vậy mà phải chịu nhiều đau khổ.

Bạn phải tạo nhiều cơ hội cho mình. Muốn vậy bạn phải có nhiều kỹ năng giao tiếp sự xông xáo hoạt bát mạnh mẽ là cần thiết. Sự rụt rè là điểm yếu cần loại bỏ. Bạn đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình. Sự khôn ngoan cộng với sự mạnh mẽ sẽ làm cho bạn luôn may mắn. Nếu không đi tới hôn nhân cũng không sao bạn vẫn có một tình bạn tình yêu là một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống của bạn.

Không đi tới hôn nhân không phải là một sự thất bại. Hôn nhân mà không có hạnh phúc thì mới là thất bại.

Những hoạt động trong tình yêu :

Chưa thể đảm bảo là bạn có một tình yêu hoàn hảo để đi tới hôn nhân thì bạn cũng xem như một tình bạn tốt. Tuy nhiên nó là một tình yêu khác giới và có những đặc điểm riêng.

Đó là sức hút về mặt thể xác. Không thể có tình yêu dù là không hoàn hảo nếu không có sự gần gũi về mặt thể xác. Sự gần gũi thế hiện ở mức độ ôm hôn ngồi nằm bên nhau. Ở mức độ xa hơn là có sự quan hệ tình dục thì bạn phải cẩn thận. Phải luôn luôn ý thức được rằng quan hệ tình dục không phải là cái cớ để các bạn đi tới hôn nhân. Nếu bạn chấp nhận quan hệ tình dục thì là do bạn và phải chịu hậu quả nếu có. Trong trường hợp này bạn nên có các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của nhau. Hãy quan hệ tình dục lành mạnh. Mỗi khi trao thân thì hãy xem xét vì thể xác của bạn là cái cũng đáng quý ! Bạn phải đẹp thêm tốt thêm cho cuộc đời nay mai của bạn. Tóm lại là bạn phải khôn ngoan để làm sao bạn luôn luôn có một cuộc sống hạnh phúc cho mình và người khác.

Nói thêm:

Các nước Phương Tây thì tình dục là một vấn đề quá bình thường. Ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ cũng bắt chước. Tuy nhiên có sự khác biệt giữa Việt Nam và Phương Tây ở điều kiện sống. Thông thường các bạn trẻ ở Việt Nam thiếu kiến thức về tình yêu tình dục nên đã để lại những hậu quả nặng nề khi yêu như nạo phá thai mang thai ngoài ý muốn. Hôn nhân không có hạnh phúc. Mắc các bệnh truyền nhiểm. 

lam bang cao dang

chinh quy

Nhận làm bằng đại học giá rẻ toàn quốc không cần đặt cọc, Làm bằng đại học có hồ sơ gốc tại tphcm, hà nội, lam bang dai hoc phoi that. tem 7 màu.

Dịch vụ làm bằng đại học, làm bằng cao đẳng, làm bằng trung cấp,làm bằng cấp 3, làm chứng chỉ toeic giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM không cần đặt cọc.

lam bang dai hoc

uy tin

hay quá, rất thực tế

Xem thêm: làm bằng cao đẳng tại tphcm

Làm bằng trung cấp

lam bang dai hoc

nhanh

Trong Tình yêu luôn có tình dục đó là sợi dây để gắn kết giữa hai người

Xem thêm: làm bằng đại học tại tphcm chất lượng giá rẻ

làm bằng đại học uy tín

lam

lam bang

Bài này rất hay

cảm ơn bạn

lam bang dai hoc gia re